Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2
 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Mar 2008
  Bài gửi
  737

  Cách Xóa Chữ trên ảnh, bằng Photoshop !


  Cách Xóa Chữ trên ảnh, bằng Photoshop !
  Theo yêu cầu của các bạn ở link này, mình làm TUT Xóa Chữ bằng Photoshop.

  Khi gặp 1 tấm ảnh, có chèn chữ, hay vật gì không mong muốn, mình muốn xóa nó đi, thì cách làm như sau :

  Hình mẫu ban đầu :  Bước 1 :
  Mở hình ra, tạo 1 Background Copy, để giữ lại hình gốc, dể so sánh và sửa chữa lại được, vậy ta nhấn giữ Background, kéo xuống nút thứ 6 dưới là Add a New Layer, ta có Background Copy, (xem số 1).

  Hình 1:  Bước 2 :
  Ta nhấn cái Kính Lúp, ở cột đứng bên trái, Zoom lên 1200%, (xem số 2), để quan sát từng đường nét, ta thấy các nét Tàu Hủ này, chưa phải là Nét Sắc Bén, mà là hơi mềm mại, mờ ít ít, ta nhắm nó phải là 0.5px, ta chỉ vào cột đứng bên trái, chọn Polygonal Lasso Tool, (xem số 3), chọn Menu hàng 2, đặt Feather là 0.5 px.

  Rồi chỉ vào sát ngay 1 cạnh Tàu Hủ, và kéo dài suốt hết các cạnh Tàu Hủ, chỉ cần khoanh vùng các chổ có chữ, chổ góc cong cong, thì chấm từng điểm theo đường cong đó, (cong nhỏ này, khoảng 3 điểm là đủ cong rồi), (xem số 4)

  Qua hình 2 :  Chỉ chọn Clone Stamp Tool, (xem số 1) chọn Brush Size Clone Stamp là khoảng 50 px, Hard 0% = Soft, (xem số 1), nhấn Alt, rồi chỉ chọn Điểm Mẫu tốt, cho Clone lấy mẫu, (xem số 2), rồi tô vào vùng có chữ cần xóa bỏ, (xem số 3), lúc này, mình đẩy cây cọ Brush, đi tới đâu, là Nét Chữ sẽ biến mất dần.

  Mình quen dùng cây cọ Hình Tròn như Súng Xạ Thủ có Chữ Thập, rất chính xác, biết được kích thước cọ, và tim cọ, các bạn muốn làm "Xạ Thủ", thì váo link này #9, để đổi hình cọ Brush thành Chữ Thập, tùy ý.

  * Nên đẩy Brush ngắn một đoạn, rồi buôn ra, rồi đẩy tiếp 1 đoạn nữa, vì chỗ lấy Mẫu Tốt, thường nhỏ.

  Chỉ đẩy xóa các vùng có Độ Sáng, và Màu Sắc, gần giống khu lấy Mẫu Tốt, (xem số 3), khi đẩy tới những vùng, phát hiện Màu Sáng quá, hoặc Tối quá, thì chọn lại Mẫu, ta nhấn Alt, chọn lại vùng Mẫu tốt lân cận, rồi tô Clone tiếp.

  * Nên chọn Mẫu, nằm ngang hàng với vùng Xóa, và gần vùng xóa, thì sẽ có Độ Sáng bằng nhau, không nên chọn cái Mẫu thì cao, và xa, xóa cái Chữ lại Thấp, sẽ trên lệch màu, Xấu.

  Nên chọn Brush Size lớn, và Soft 0 %, thì tô 1 lần, kéo Brush, là xong 1 vùng lớn, đẹp. Size Brush nhỏ quá, kéo Brush, sẽ bị thẹo nhỏ li li, nhìn là bị phát hiện liền, Xấu.

  * Cứ tô luôn vào vùng sát mép Selection, vì có Selection, bảo vệ rồi, vì vậy, cạnh của Tàu Hủ sẽ mềm đúng 0.5 px, nét thẳng tốt, và đều luôn, Xóa xong phần Bên Trong Selection này, ta có hình như hình dưới.

  Qua hình 3 :  Bước 3 :
  Xong bên trong, ta làm bên ngoài của Selection, ta lên cột Selection, chọn cái Inverse, (xem số 1), lúc này, Photoshop sẽ cho ta thao tác ở vùng ngoài Selection, các bạn làm như trên, chọn Clone Stamp Tool, chọn Mẫu Tốt bằng Alt, xóa chữ, cứ tô lấn vào sát mép của Selection, ta chỉ tô xóa các phần gần mép Selection bên này thôi, không tô xóa các vùng Section chưa khoanh vùng, xa xa kia. Từ từ, xong cái này, sẽ khoanh vùng tiếp các phần xa xa kia, làm như vậy thì mới đẹp. (xem số 2)

  Bước 4 :
  Rồi lên cột Selection, chọn Deselect, để bỏ Selection này đi, (xem số 3).

  * Rồi qua Bảng đứng bên trái, chọn Patch Tool, (xem số 4), khoanh vùng những chổ bị Đốm Đốm, bị Xấu, (xem số 5), nhấn và giữ, ta thấy ở số 6 là đẹp, ta kéo tới vùng láng đẹp số 6,(xem số 6).

  Nên khoanh vùng cái Patch Tool này vẽ hình méo sẹo, tùm lum, rồi kéo để Patch, thì tốt và đẹp, không nên vẽ hình vuông vuông, tròn tròn, nhìn sẽ biết là bị lộ Photoshop dỡ.

  * Làm láng đẹp tốt hết 1 cục Tàu Hủ này, ta tiếp tục làm tương tự các cục Tàu Hủ tiếp theo, Xong.

  Hình kết quả cuối cùng, đã sửa xong :

  Hình ban đầu :  Hình đã sửa xong :
  Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:


 2. # ADS
  Circuit advertisement
  Tham gia ngày
  Always
  Bài gửi
  Many
   

 3. #2
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jul 2012
  Bài gửi
  804
  bài hướng dẫn này hay đấy. bây giờ muốn có tâm hình chất lượng mà lại free thì toàn bị chữ đè lên thôi

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Keyword

xóa chữ trên ảnh bằng photoshop cs3

xóa chữ trên ảnh bằng photoshop cs6

cách xóa chữ trên ảnh trong photoshop cs3

xoa chu trong photoshop cs3

http:dohoavn.netforumhiệu-ứng-chữ64445-cách-xó-chữ-trên-ảnh-bằng-phan-mem-dung-chinh-sua-cat-ghep-hinh-anh.html

xóa logo trên ảnh bằng photoshop

cách xóa chữ trên ảnh bằng photoshop cs6

cách xóa chữ bằng photoshop cs3

xoa chu tren hinh bang photoshop cs3xoa chu tren anh bang photoshop cs3cach bo hinh ben ngoai de chen chu vao trong hinh bang potoshopcách sửa chữ trong photoshop cs2xóa chữ trong ảnh với photoshop cs6xóa chữ trong photoshop cs6cach xoa chu trong photoshop cs3tay chu de lai hinh nen trong photoshopCHEN BACKGROUND VAO CHU TRONG PHOTOSHOPcach xoa chu trong anh ma khong bi mo anhxoa chu ki ban quyen bang photoshoplm thlam chu phCắt một phần trên ảnh bằng photoshop 3cach xoa chu trong hinh trong phan mem photoshop cs3lam sao de xoa chu trong tam anhcách sử dụng photoshop cs6 để xóa chữ trên hình
hinh anh

Tags for this Thread

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
>
Phiên bản website đang chạy thử nghiệm và chờ giấy phép mạng xã hội do Bộ thông tin truyền thông cấp phép

Content Relevant URLs by vBSEO