Hiệu ứng này làm như thế nào?

Thảo luận trong 'Thảo luận về xử lý video'

 1. trungk9d New Member

  Em xem các Clip nước ngoài, rất ấn tượng hiệu ứng người (hoặc vật trung tâm) chuyển động bình thường,trong khi những hoạt động khác đều "quay chậm" hoặc chuyển động ngược lại. Làm hiệu ứng đó chắc cần phần cứng đặc biệt và khó lắm phải không các bác? Ở VN chắc còn lâu mới làm được nhỉ!
 2. ngockoi47

  ngockoi47 New Member

  cái đó ở nước ngoài người ta thường sử dụng cách quay nền xanh rùi cho background vào sau làm chậm hoặc làm các hiệu ứng khác. Chắc VN mình làm dư
 3. thaychuatungkinh

  thaychuatungkinh New Member

  nền Xanh là cái gì vậy nhỉ??? AGP oai , biết hông?
  Theo lão biết thì cái đó dùng Ultra key để tạo hiệu ứng magic. Dĩ nhiên là ở đâu làm chẵng được. Bạn đừng nhìn những đoạn Film củ chuối của Vn để đánh giá trình độ của Editor Vn mình. đôi khi chúng ta vẫn làm hậu kỳ cho một số Film của Pháp và các nước khác. trình độ kém thì chẵng ai dám mang Film qua VN làm đâu phải không?
  Tuy nhiên , trình độ của các bác làm Phim ở Đài Truyền Hình kém quá. Cũng tại vì cứ bám váy vào mấy anh chàng MMC nên mới ra nông nỗi như thế. hic
 4. agp

  agp Step..by..step...

  to thaychua: cái nền xanh là cái nền trắng được nhuộm màu xanh nên nó được gọi là nền xanh !

  to trungk9d : cái nay có thể làm theo cách giống như cách của anh tfly đưa lên cái tut làm clone đóa, là làm 1 cái chân trống định vị máy quay ---> quay 1 cảnh nhân vật chính chuyển động bình thường, rồi giữ nguyên máy quay quay cảnh mọi người trên đường đi lại bìn thường ! sau nay về nha , dùng after effect chồng 2 lớp lên nhau rồi dùng mark để tạo hiệu qua ! lớp nhân vật chính thì để slow còn lớp cảnh người và xe cộ thì để fast !
 5. trungk9d

  trungk9d New Member

  Ah ha, cái nì thì em hiểu,keke. Một lần xem Kỹ Xảo Điện Ảnh cũng giới thiệu phương pháp giống y như thế này. Thanks các bác nhiều nha, em được mở mang đầu óc rồi! Love U, hehe!
 6. tranhavn

  tranhavn New Member

  đúng là người ta dùng tấm màng che (một trong ba màu xanh ,vàng hay đỏ)
  đễ đằng sau cãnh được quay và để tạo kĩ xảo sau nầy như cãnh 2 người
  đang bay chẳng hạn thì cảnh quay phải có thao tác giống đang bay
  sau đó người làm fim kĩ xảo sẻ đưa vào fx filter choma key để loại màu của màng che
  và chở thành trong suốt ở đằng sau cảnh quay và đưa vào background có cảnh không
  gian.avi động
 7. trungk9d

  trungk9d New Member

  Cái này là Chromakey, em biết mà . Trong các chương trình Advanced Video Editing hiện nay đều có mà . Nhưng hiệu ứng em hỏi ở trên em nghĩ không phải dùng Chromakey, vì sẽ không thể nào ghép khớp được, rất logic. Đó là dùng cách của bác AGP nói, dùng máy quay quay 2 cảnh riêng, nhưng camera được cố định góc quay . Sau đó ghép chồng lên nhau thôi .
 8. Special

  Special New Member

  "quay 1 cảnh nhân vật chính chuyển động bình thường, rồi giữ nguyên máy quay quay cảnh mọi người trên đường đi lại bìn thường ! sau nay về nhà , dùng after effect chồng 2 lớp lên nhau rồi dùng mark để tạo hiệu quả ! lớp nhân vật chính thì để slow còn lớp cảnh người và xe cộ thì để fast"
  ( Như thế thì sao mà mark được bạn !!! )

  Chủ thể bình thường, hậu cảnh nhanh hoặc chậm thì chắc chắn là Chromakey,
  Và không những thê...nhân vật đi trên con lươn, camera đặt bên này đường, và bạn có thể thấy bên kia đường thì xe cộ chạy nhanh, còn bên này đường thì xe chạy lùi(nhân vật ở giữa - các lớp đều chồng lên nhau)

  Camera pan-zoom đồng bộ để ghép cảnh và Camera cố định để ghép một cặp song sinh.
  Người bay thì thế, nhưng có khi nằm y một chổ, còn Cámèrán thì pan qua một cái, thế là người bay...thậm chí lộn 10 vòng(đó là phải dùng Mini Cammera)

  và..vân..vân :confused:
 9. tranhavn

  tranhavn New Member

  một thoáng Chromakey :beer:
  [​IMG] [​IMG] [​IMG]
 10. agp

  agp Step..by..step...

  Nhiều thoáng Chromakey tiếp sức bác tranhavn
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
 11. agp

  agp Step..by..step...

 12. NGUYEN NGOC SON

  NGUYEN NGOC SON New Member

  Chỉ thấy bàn về hậu kỳ, nhưng cũng còn 1 phương pháp dùng kỷ xão trên camera sao kg nghe bàn tới nhỉ
 13. tuyphong

  tuyphong New Member

  Hi! Tôi đọc ý kiến của bạn và có 2 nhận xét (Xin lỗi trước): Trình của bạn hơi kém và bạn là người cực đoan. Giải thích qua cho bạn: Nguyên lí để làm kĩ sảo đó dù Pháp, Mĩ... hay "các bác làm Phim ở Đài Truyền Hình" đều như nhau: ChromaKey! Đây k0 phải là 1 thủ pháp, mà là 1 kĩ thuật. Sử dụng 1 màu nền đồng nhất để làm "khóa"-key bóc thủng ra và fill-đổ vào đó 1 backg khác. Tại sao lại chọn màu xanh (Blue hoặc Green): vì rằng trên cơ thể bạn không có màu nào trùng với 2 màu trên (Trừ khi bạn là người...hành tinh khác". Để nhân vật (Foregr) và bối cảnh (Backgr) ăn nhập với nhau cần nhiều thủ pháp (Tạo đổ bóng, góc máy, sự diễn suất của các diễn viên...). 1 phần làm nên sự thành công là thiết bị (Phần cứng). VD bộ ChromaKey cho trường quay ảo tại VTV có tên Ultimate trị giá vài trăm nghìn đô. Còn cái UltralMate của bạn thì trị giá 8000 VND 1 đĩa phần mềm. Đây là diễn đàn kĩ thuật, mong bạn chịu khó đọc hơn trước khi đăng ý kiến trên mạng. Chúc thành công!

Chia sẻ trang này