Hỏi cách xuất từ CAD sang PTS

Thảo luận trong 'Thảo luận và Hỏi đáp'

 1. nimbus2002ad

  nimbus2002ad Người Tìm Đường Staff Member

  Tôi cũng không rành về AutoCAD lắm, nhưng tôi nghĩ bạn nên làm theo cách sau:
  Chọn vô mục Save as hoặc Export của AutoCAD, sau đó chọn định dạng file muốn chuyển. Photoshop sẽ nhận các định dạng sau: *.eps, *.ai,*.tif, *.psd, *.jpg... nói chung là các định dạng ảnh bitmaps và giới hạn vector. Đương nhiên có một số định dạng trong thông số chuyển có phần chọn tỷ lệ % (để 100%) vậy là bạn có thể yên tâm bởi kích thước hình ảnh.
  Chúc bạn thành công.
 2. zik

  zik New Member

  Tôi nhớ có một lần đọc ở đâu đó cách là chỉnh máy in ảo gì gì đó nhưng quên không save. Hình như cách đó kích thước của bản vẽ sẽ không bị thay đổi hay sao đó. Có bạn nào biết xin chỉ giúp luôn cách đó nhé.
  Cám ơn bạn nimbus2002ad.
  Cho tôi hỏi thêm chút nữa về photoshop.
  "Tôi muốn in một bản vẽ cỡ 1m x 1m nhưng chỉ có máy in A3. Vậy phải cắt ảnh ( chia nhỏ ) thế nào để khi in từng phần xong có thể ghép lại được thành bản vẽ 1m x 1m. "
  Tôi trình độ hơi còi nên không biết. Mong các bạn chỉ giúp. Cám ơn trước.
 3. nimbus2002ad

  nimbus2002ad Người Tìm Đường Staff Member

  Muốn in ảnh cỡ 1mx1m (cái khổ kích thước này ngộ nhỉ, sao mà vuông thế:D) mà chỉ có máy in khổ A3 (theo tiêu chuẩn là giấy 297x420, trên thực tế, không in được hết khổ đó (trần nền) vì vậy bạn có thể dùng các lệnh như crop, canvas... để xén nhỏ và save as tấm ảnh đó từ 1mx1m xuống thành các file ảnh nhỏ hơn khổ 297x420mm. Bạn chỉ cần lưu ý là mỗi phần xén nhỏ nên để tràn lấn ra phần ảnh trước đó cỡ 3 đến 5mm; làm như vậy sẽ giúp cho bạn về sau khi dán tất cả các tấm ảnh vào nhau sẽ trùng khít.

  :D:D:D cái câu này không cần nói nhé:D, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúc bạn thành công.
 4. zik

  zik New Member

  Cách xuất từ CAD sang PTS của bạn nimbus tôi đã thử rồi, nhưng nó không cho mình chọn phần nào của bản vẽ mình cần xuất sang PTS cả.
  Hôm nay mới được thằng bạn chỉ cho cách xuất sang PTS chính xác mà lại đúng tỉ lệ, nên viết lên đây cho những ai mới biết như tôi đọc để tham khảo.
  Đầu tiên, các bạn vào File\Plot. Nhấn vào phần chọn loại máy in, các bạn setup loại PostScript level 1pc3. Giống như máy in bình thường, bạn muốn in phần nào thì nhấn vào nút Window ( tab Plot Settings ) rồi chọn 1 khung vuông , sau đó chọn Plot to file ( tab Plot Device ) . File bạn nhận được có đuôi ESP.
  Vào PTS open file này ra ( hoặc import ) và nhớ điều chỉnh độ phân giải.
  :)
 5. kemmut

  kemmut New Member

  Chào JIK
  - Bạn dùng Corel để nhập file *.dwg Ver 2000 trở xuống, có một hộp thoại hiện ra để thông báo về tỷ lệ và đơn vị khi nhập file, lúc này bạn sẽ có 1 file *.cdr. Thế là ok. Bạn xuất thành file ảnh để sử dụng trong PTS
  - Nếu không cần đến tỷ lệ thì bạn có thể dùng Better CAD để sử dụng, (tôi đoán nếu bạn dùng CAD thì chắc sẽ biết PM này)
  - Bạn có thể dùng một máy in postcript giống như một ai đó đã nói, bạn cứ in và đặt nét như bình thường, khi đó file in sẽ là *.plt hoặc *.prn. Bạn dùng Distiler để dịch file in này thành file ảnh.

Chia sẻ trang này