hỏi về chữ nổi trong corel !

Thảo luận trong 'Thảo luận và Hỏi đáp'

 1. tamtang

  tamtang New Member

  Nếu ở Corel X3, bạn chỉ cần gọi menu Effect > Bevel... sau đó quan sát trên cạnh phải cửa sổ soạn thảo để tìm Docker Bevel, thay đổi các thông số và nhấn apply để thử nhé !

  [​IMG]
 2. nguyentientu

  nguyentientu New Member

  thank bác tamtang nha! về em thử liền!:love
 3. mysticalTL

  mysticalTL New Member

  nếu không phải 13... thì có làm được không vậy Pác. (rất mong được chỉ giáo... vì mình đang sài 12 thôi) thanks!
 4. ChumXanh

  ChumXanh New Member

  ừa đúng đóa nếu ko phải X3 mà là Dr 11 và 12 thì cóa làm đc hok nhể?
  Thanks pác trc nhé thank :love
 5. tamtang

  tamtang New Member

  Ở Corel 12 và 11 có thể làm thế này :

  1. Tạo đối tượng --> chọn nó, trên toolbox > Interactive Effect, click vào biểu tượng Extrude --> trên thanh Properties, chọn tuỳ chọn Back Small và click vào đối tượng kéo 1 phát để kích hoạt lệnh tạo khối nổi phối cảnh, nhập dx=0, dy=0 vào ô Vanishing Point Coordinate để xác định điểm tụ về tâm của đối tượng.

  [​IMG]

  2. Cũng trên Properties Bar, click nút lệnh Bevels, căn chỉnh các thông số được khuyên đỏ sao cho vừa ý. Tuỳ chọn Show Bevel Only cho phép ẩn hay hiện khối nổi phía sau. Factor Bevel Depth và Bevel Angle : xác định độ dày và góc vát của Bevel.

  [​IMG]

  3. Click vào nút lệnh Lighting (kề bên Bevels) và chọn hướng nguồn sáng. Có thể di chuyển nguồn sáng tùy ý sao cho vừa mắt.

  [​IMG]

  4. Để xoay chuyển đối tượng trong không gian, có thể vào menu Effects > Extrude... và chọn nút Extrude Rotation --> click vào số 3 và xoay theo hướng bất kỳ nhấn Apply và... xem kết quả. :D

  [​IMG]

  (Không biết đã đúng ý bạn muốn hỏi chưa)
 6. nimbus2002ad

  nimbus2002ad Người Tìm Đường Staff Member

  thanks bác tamtang nhé, dạo nì em bận quá, thỉnh thoảng bác vào giúp đỡ anh em chút. Chúc bác và gia đình năm mới vui vẻ, đạt được nhiều thành công mới.
 7. tamtang

  tamtang New Member

  Hì hì. Cám ơn chú về lời chúc nhé. Anh cũng chúc chú và gia đình mọi sự thắng lợi trong năm mới nhé ! Khi nào rảnh rỗi vào YM nhậu ...online đỡ ...ghiền. Hà hà !
 8. GiaThinh

  GiaThinh New Member

  tut tuyệt vời drink -cám ơn bác tamtang! CR13 thì ngon rồi nhưng khối nổi của CR12 thì chưa ổn lắm?nó gãy khúc nhiều quá. có cách nào làm mềm hơn được không???:sick
 9. tamtang

  tamtang New Member

  @GiaThinh : Bạn nhấn Ctrl + K để bẻ hiệu ứng bevel thành các đối tượng bình thường, xem sẽ dễ chịu hơn thế nhưng cũng không thể hoàn toàn loại bỏ cảm giác có nhiều nét đứt, vì đó chính là chỗ tiếp giáp giữa các shade hình thang (được tô màu dần khác đi để mô tả hướng thay đổi của ánh sáng vốn dĩ là đặc điểm của 1 soft chuyên về vector mà ) ôm theo nét chữ. Tuy nhiên khi in ra sẽ ko thấy gẳt như trên màn hình.
  Sau khi break ... Apart bạn có thể nâng màu của đôi tượng cho đẹp hơn.
 10. cuutoi2002

  cuutoi2002 New Member

  pác tamtang ơi.e mới đăng kí thành viên à.e thấy pác nhiệt tình wa.zj pác cho e hỏi la` la`m sao mình có hi`nh nền đẹp trong corelx3 zj?mình phải làm cách nào zj pác.e còn yếu cách fa màu lắm.XIN THỌ GIÁO VỚI PÁC:wink

Chia sẻ trang này