Làm thế nào để vẽ hình đối xứng!!!

Thảo luận trong 'Thảo luận và Hỏi đáp'

 1. nguyetca007 New Member

  Mọi người ơi, trong coreldrw có cách nào vẽ hình đối xứng như ở autocard được không nhỉ. VD như tôi đang vẽ một khuôn mặt, và đã vẽ được một nửa rồi, muốn kéo một hình đối xứng sang để hoàn thành nốt khuôn mặt thì thế nào đây!!! Hơi loằng ngoằng một chút mọi người thông cảm nhé! Lính mới tò te mà! CHÚC VUI!!!!:friend:
 2. DiepThanh

  DiepThanh New Member

  Ctrl-C, Ctrl-V, (hoặc +) giữ Ctrl rà vào 1 bên của bounding-box rồi lật sang trái, phải, trên, hoặc dưới
 3. hahuyduc

  hahuyduc New Member

  Corel lấy đối xứng còn nhanh hơn cả AutoCad nữa cơ
  Vẽ 1 hình cân đối thì chỉ cần vẽ 1 nửa thôi, sau đó Group nó vào, kéo và giữ Ctrl thấy nó chuẩn rùi thì đồng thời nháy chuột phải là ok. Chúc vui
 4. GiaThinh

  GiaThinh New Member

  Group là thửa đó bạn, vì ta sẽ phải Ungroup khi chỉnh sửa nó. mất tới 2 thao tác đấy!!!
 5. hahuyduc

  hahuyduc New Member

  uh
  Cũng đúng cảm ơn GiaThinh nhé. Mình sẽ rút kinh nghiệm
 6. goldduck

  goldduck New Member

  Bạn chọn đối tượng xong bạn nhấn Ctrl rê chuột qua phần bạn muốn đối xứng, xong nhấn chuột phải. Muốn đổ màu thì Combine lại và nối các Nodes lại thôi. Chúc bạn thành công. Đâu cần phải bấm lệnh như Autocad cho mệt. Hiiiii
 7. catbui111

  catbui111 New Member

  Vẽ xong một nữa rồi, muốn đối xứng thì chọn đối tượng vẽ, giữ Ctrl rê chuột đồng thời kích chuột phải để copy thêm 1 đối tượng nữa (nằm đối xứng) sau đó chọn cả hai đối tượng, dùng lệnh Weld để nối hai đối tượng lại và tô màu.
 8. alone_hero

  alone_hero New Member

  Ôi!! Nhanh nhất là chọn hình rồi trên thanh công cụ của Corel có nút Mirror H và Mirror V đó nhấn vô là đối xứng luôn mà.
 9. thanhthuy

  thanhthuy Q&T Staff Member

  bạn yahay ơi nếu chọn công cụ mirror thì chúng sẽ đối xứng qua tâm phải mất thao tác copy và canh chỉnh lại, còn nhấn ctrl + kéo rê chuột ngay cạnh nào thì cạnh đó sẽ làm cạnh neo để lật qua, trong khi lật vừa click nhanh chuột phải coi như đã copy ra một hình mới rồi
 10. trauvua

  trauvua New Member

  mình là lính mới xin hỏi các bạn làm thế nào lấy đối xứng của một hình qua một trục cho trước nhanh nhất và đơn giản nhất ?
  thanks !
 11. hungqc

  hungqc New Member

  Bạn chọn đối tượng. nhấn dấu cộng lớn bên bàn phím số 1 lần. đưa trỏ chuột vào hình vuông nhỏ màu đen ở giữa bên phía trái màn hình. trỏ chuột thành mũi tên hai đầu, giữ yên chuột trái. kéo sang bên phải.nhìn kích thước khi nào bằng đối tượng nguồn thì thả chuột ra. OK. không biết có đúng ý bạn không nữa. nếu không phải. bỏ qua nghe.
 12. magiamsinh

  magiamsinh New Member

  thankkkkkkkkkkkkkkkkkkk
 13. dohoah3

  dohoah3 New Member

  Toàn mẹo hay, thank tất cả các bạn nghen! ^^
 14. havanhoang1990

  havanhoang1990 New Member

  ban cho minh hoi trong cỏel lam sao ve doi xung chi tiet qua truc doi xung zay.

Chia sẻ trang này